;

Phương pháp rã đông thực phẩm nhanh chóng Leave a comment

Thực phẩm đông lạnh ngày nay rất tiện lợi vì nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đi chợ mỗi ngày. Nhưng thực phẩm đông lạnh cũng có bất tiện vì bạn cần phải rã đông chúng mới có thể sử dụng. Bạn có biết phương pháp rã đông thực phẩm nhanh không?

Ngâm thực phẩm vào nước lạnh

Nhiều chị em cho rằng, thực phẩm đông lạnh đang ở nhiệt độ lạnh âm sâu, nên muốn rã đông thì cần ngâm thực phẩm vào nước nóng. Điều này là không đúng.

Ngâm thực phẩm (nguyên túi) trong nước lạnh

Để rã đông thực phẩm nhanh nhất, bạn nên ngâm thực phẩm vào một chậu nước lạnh. Thực phẩm như tôm, cá, thịt rã đông bằng phương pháp ngâm nước lạnh vừa giúp nhanh tan đá hơn, vừa giúp tôm, cá không bị bở. Bằng phương pháp rã đông ngâm nước lạnh này, chúng sẽ vẫn giữ được hương vị tươi ngon khi bạn nấu lên.

Sử dụng lò vi sóng

Cách làm thứ hai, cũng là cách làm phổ biến nhất mà chúng ta có thể thực hiện, chính là sử dụng một chiếc lò vi sóng. Ngoài khả năng hâm nóng thực phẩm, lò vi sóng thường được sử dụng với tính năng rã đông nhanh chóng.

Dùng tính năng rã đông của lò vi sóng

Chỉ từ 2-5 phút, lò vi sóng đã có thể rã đông được một con cá có kích thước trung bình. Với thực phẩm có khối lượng lớn như gà nguyên con, tảng thịt lớn, lò vi sóng có thể mất từ 10-15 phút. Thời gian này là rất ngắn so với phương pháp rã đông tự nhiên.

Tuy nhiên, lò vi sóng thường có kích thước và dung tích khoang lò nhất định. Nếu bạn muốn rã đông thực phẩm khối lượng lớn thường xuyên, bạn nên đầu tư một chiếc lò vi sóng có dung tích lớn.

Ngày nay, nhiều hãng sản xuất lò vi sóng Nhật Bản cung cấp những chiếc lò vi sóng có dung tích lên tới 30L, như lò vi sóng Hitachi, lò vi sóng Panasonic. Với những chiếc lò vi sóng dung tích lớn này, bạn có thể rã đông thoải mái khối lượng thực phẩm lớn.

Đun trên bếp sôi lửa nhỏ

Hoặc rã đông bằng cách đun nóng trên lửa nhỏ

Một cách làm nữa bạn cũng có thể áp dụng khi muốn rã đông thực phẩm, đó là đun chúng trên bếp sôi lửa nhỏ. Đun sôi nước, sau đó thả thực phẩm vào và để cho lửa nhỏ làm nước sôi liu riu liên tục, thực phẩm sẽ được rã đông nhanh chóng. Đặc biệt là nếu như bạn chế biến hải sản, phương pháp rã đông thực phẩm này giúp chúng hấp chín nhanh, ngon mà vẫn tươi nguyên như mới được mua về.

Những phương pháp rã đông thực phẩm này vẫn được chị em nội trợ truyền tai nhau như cách để làm giảm thời gian chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn mỗi ngày. Bạn đã biết 3 phương pháp rã đông thực phẩm này chưa?

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *