;

Câu hỏi thường gặp

Quý Khách hàng vui lòng tham khảo các câu hỏi – đáp dưới đây để giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất hoặc liên hệ trực tiếp vào số hotline: 0916 988 486

Trả lời :

Đây là cơ chế hoạt động bình thường của tủ lạnh, khi tủ đã đủ độ lạnh cần thiết thì sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện. Nếu độ lạnh trong tủ giảm xuống một khoảng thời sau đó, tủ sẽ tự động hoạt động trở lại để làm lạnh. Do vậy, tủ lạnh của bạn không bị hư.

Khi bộ cảm biến nhiệt bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng tủ lạnh hoạt động liên tục không nghỉ. Trong trường hợp này, bạn nên liên lạc với trạm bảo hành gần nhất để kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa máy.

Trả lời :

Khi tủ lạnh bị thiếu gas sẽ có những biểu hiện như sau:

Thời gian làm lạnh lâu

Nhiệt độ dàn nóng thấp

Độ rùng của máy tăng lên

Dòng điện giảm

Trả lời :

Tủ lạnh có tiếng nước chảy là do âm thanh của khí gas lưu chuyển bên trong ống gas nên đó không phải do tủ lạnh bị hư hỏng.

Trả lời :

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn nên xả tuyết thường xuyên để giảm thời gian làm lạnh và tiết kiệm một phần điện năng tiêu thụ của tủ.

Trả lời :

Khi ngăn đá của tủ lạnh bị đóng tuyết là do:

Đệm cửa (ron cửa) có đóng khít hay không?

Rãnh thoát hơi có bị nghẽn hay không?

Không gian có đảm bảo không khí lưu thông hay không?

Nếu tất cả các nguyên nhân trên vẫn bình thường, bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi để được sửa chữa.

Trả lời :

Nếu trong những ngày trời quá nồm (ở miền Bắc vào tháng 2 đến tháng 3), xung quang cánh cửa tủ lạnh có đọng những giọt nước hiện tượng này là bình thường do thời tiết ẩm. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra cả vào những ngày khô ráo thì có thể ron cửa của bạn đã bị hỏng, bạn cần liên hệ với trạm bảo hành gần nhất để được phục vụ.

Trả lời :

Ngăn chứa rau quả bị đọng sương là do một trong các nguyên nhân sau:

Đệm cửa (ron cửa) không khít (bị hở).

Để cửa tủ lạnh mở quá lâu.

Có chất lỏng chửa bên trong tủ lạnh mà không được che đậy kín.

Khắc phục những nguyên nhân trên thì ngăn rau quả của bạn sẽ không bị tình trạng đọng sương nữa.

Trả lời :

Nghĩa là có cung cấp điện cho tủ lạnh. Tuy nhiên cần kiểm tra lại những phần sau: quạt, công tắc cửa, bộ chỉnh nhiệt độ, đồng hồ xả tuyết, máy nén, và cuối cùng có thể là tủ bị rò rỉ gas.

Trả lời :

Tiết kiệm điện rất nhiều so với tủ lạnh thông thường. Mỗi tháng chỉ tốn khoảng 20 – 30 số điện (Tủ loại thường mỗi tháng tốn khoảng 30 đến 50 số điện)

 

Trả lời :

Nếu nguồn nước yếu, máy giặt sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho cả quá trình. Bạn có thể cải thiện bằng cách sau:

Hãy đặt máy nơi có áp lực nước thích hợp.

Dùng bơm trợ lực hay đổ trực tiếp nước vào thùng giặt để máy giặt nhanh hơn.

Trả lời :

Đối với các dòng máy này chú ý vệ sinh phần khe gió sấy. Không khí VN khá là ô nhiễm,nhiều bụi, vì thế đối với dòng này, chú ý vệ sinh ko các bạn sẽ có một ổ vi khuẩn và bụi.

Sử dụng chương trình sấy phù hợp cho từng loại vải. Khác với giặt, bạn có thể dùng chung thoải mái, còn khi sấy thì nhiệt độ có thể làm hỏng quần áp của bạn.

Với máy giặt có sấy thì các bạn nên để ý đến lượng quần áo nhé, thông thường giặt sẽ dc nhiều kg hơn sấy.

Máy sấy dù dòng nào cũng gây nóng máy (cái này các bạn có thể hiểu được là năng lượng cấp vào, cuối cùng đều sẽ thành nhiệt). Đặc biệt là dòng sấy thông hơi thì hơi nóng phả ra trực tiếp nữa. Vì thế các bạn nên cân nhắc chỗ để máy cho hợp lý.

Máy sấy không như máy giặt, hoàn toàn bạn có thể treo tường (mua kèm giá lắp điều hòa để đỡ phía dưới cho an tâm).

Trả lời :

Các chuyên gia hàng đầu về máy giặt đã khẳng định tuổi thọ trung bình của máy giặt lồng đứng sẽ cao hơn máy giặt lồng ngang vì có số vòng quay thấp hơn máy giặt lồng đứng. Và khách hàng cũng đánh giá là sử dụng máy giặt lồng đứng sẽ bền hơn so với lồng ngang.

Trả lời :

Máy giặt lồng ngang là máy giặt tiết kiệm điện, nước, nước giặt, quần áo giặt xong ít bị nhàu, chạy êm… Cụ thể, theo đánh giá chung, máy giặt lồng ngang có thể tiết kiệm đến 70% nước, 40% – 60% điện so với máy giặt lồng đứng.

Mặc dù thời gian giặt một mẻ giặt của máy giặt lồng ngang lâu hơn máy giặt lồng đứng nhưng về tổng thể, máy giặt lồng ngang vẫn tiêu tốn ít điện hơn.

Trả lời :

Hiện nay thì máy giặt lồng ngang được các bà nội trợ ưu chuông hơn  bởi máy sử dụng cấu trúc quay ly tâm, giúp quần áo được đảm bảo không bị xước, hay xoắn chặt vào nhau, quần áo được giặt sạch hơn, chống hư hỏng cho quần áo đỡ bị rách. Do  khoảng giữa quần áo máy giặt lồng ngang rộng  nên khi giặt sẽ sạch hơn, bột giặt không bám vào quần áo. Máy giặt lồng ngang cũng có tốc độ quay gấp đôi lồng đứng, các chế độ giặt cũng phong phú hơn.

Trong khi nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng đứng là khi khởi động, lồng giặt xoay từ nhẹ đến mạnh, đảo chiều hoặc tung lên hạ xuống liên tục để những chất bẩn dễ sạch sẽ bung ra khỏi sợi vải. Đây là sự khác nhau giữa hai công nghệ máy giặt và là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy như mong muốn. Quần áo thường bị xoắn chặt, các chi tiết quần áo có thể mắc vào nhau và bị cào xước, giảm độ bền của trang phục. Ngoài ra, khi hoạt động, máy giặt lồng đứng thường ồn và có độ rung cao, không được êm ái như máy lồng ngang.

Trả lời :

Máy giặt lồng đứng dễ sử dụng hơn máy giặt lồng ngang vì chúng chỉ có những tính năng cơ bản nhất mà không có các tính năng phụ. Thao tác với máy giặt lồng đứng thì cực kỳ đơn giản.

Các máy giặt lồng ngang thuộc dòng máy cao cấp hơn với nhiều chức năng phụ trợi khác như giặt bằng nước nóng, sấy không, giặt hơi… nên sẽ khó dùng với bản điều khiển khá phức tạp.

Nhiều chị em phụ nữ lo lắng máy giặt lồng đứng sẽ ít chương trình giặt để lựa chọn và giặt thường không sạch, nhưng đừng lo hiện nay các nhà sản xuất cũng bổ sung vào máy giặt lồng đứng mới nhiều công nghệ và chương trình giặt mới nên các máy giặt lồng đứng đã có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của các gia đình.

Trả lời :

Do nguyên lý hoạt động của của máy thì máy giặt lồng đứng có thiết kế gọn hơn máy giặt lồng ngang. Máy giặt có cửa phía trên nên lấy quần áo đơn giản hơn. Loại máy giặt lồng đứng phù hợp với không gian hẹp  của gia đình.

Trả lời :

Là dòng sản phẩm có thiết kế lấy quần áo từ phía trên, cửa cũng được thiết kế phía bên trên, máy hoạt động thoa nguyên tắc có một đĩa xoay mâm ở phía đáy lồng giặt giúp khuấy đều quần áo trong khi giặt, cùng với ma sát lồng giặt làm văng bẩn giúp giặt sạch quần áo. Máy giặt lồng đứng có một số đặc điểm nhận dạng như: thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giá thành rẻ, không tốn diện tích đặt máy, cho thêm quần áo vào dễ dàng khi máy đang giặt.

Ưu điểm :

Máy giặt lồng đứng được khá nhiều người ưa chuông bởi giá thành rẻ, chỉ tầm 4 triệu là bạn có thể sở hữu cho mình 1 chiếc máy giặt quần áo.

Thiết kế đơn giản linh kiện phụ kiện dễ thay thế với giá thành cũng tương đối thấp

Phù hợp với các không gian nhỏ hẹp

Thêm bớt đồ giặt vào tùy thích cả khi máy đang hoạt động

Nhược điểm :

Thời gian sấy khá lâu

Quần áo thường bị xoắn lại với nhau dễ bị rách, bị sờn vải

Khi giặt thường gây ra tiếng ồn và độ rung lớn. Vì vậy cần đặt máy thăng bằng và tránh xa khu vực sinh hoạt để đỡ gây tiếng ồn

Máy giặt khá tốn nước

Trả lời :

Được xem là dòng sản phẩm dành cho gia đình có kinh tế cao, không gian đặt máy rộng, có thiết kế đẹp, các chương trình giặt đa dạng,  cùng nhiều thương hiệu lớn để lựa chọn.

Ưu điểm :

Tuổi thọ cao, kiểu dáng thiết kế đẹp được thiết kế từ các vật liệu bền, mẫu mã đẹp

Khi sử dụng rất êm và không gây tiếng ồn

Có nhiều chế độ giặt để lựa chọn với nhiều chương trình khác nhau cho các loại quần áo

Tiết kiệm điện  với động cơ Inverter giúp tiết kiệm điện cực kỳ hiệu quả,  máy cũng đặc biệt tiết kiệm nước, máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo mới có thể hoạt động còn máy giặt cửa trước (do thiết kế lồng ngang) chỉ cần một phần ba lượng nước đó là đã hoạt động được

Vắt cực khô quần áo, máy giặt còn đảo đều giúp chống xoắn, chống rách quần áo.

Nhược điểm :

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng máy giặt cửa trước cũng không thể tránh khỏi  những điểm yếu như:

Giá thành cao so với mặt bằng chung (trên 10 triệu) chưa phù hợp so với mặt bằng chung của dân Viẹt Nam.

Chiếm nhiều không gian diên tích vì có thiết kế lớn và không gian mở cửa rộng

Không thể thêm quần áo khi giặt vì là cửa mằn ngang nêm phải đóng kín  khi giặt không nước sẽ bị tràn ra ngoài.

Trả lời :

Tiết kệm và tiện dụng là những các tiêu chí quan trọng của hầu hết các nhà sản xuất cũng như nhu cầu của người tiêu dùng. Chuyên gia về điện máy phân tích, do cơ chế lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm được 60% lượng nước, điện năng và bột giặt so với máy giặt lồng đứng cùng công suất.

Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu.

Ngoài ra, máy giặt lồng ngang có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp tục khi đột ngột mất điện. Đối với máy giặt lồng ngang, cửa máy được đóng chặt khi giặt, tuyệt đối an toàn cho trẻ em.

Trả lời :

Máy giặt lồng ngang tiết kiệm khoảng 66% lượng nước khi giặt vì vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm cả 1 lượng điện khá lớn so với máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng đứng thì yêu cầu có đủ lượng nước để phủ tất cả quần áo, thì máy giặt lồng ngang chỉ cần lượng nước bằng 1/3 vì máy giặt đặt nằm ngang.

Và trong khi máy giặt lồng đứng thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt, máy giặt lồng ngang chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi trống giặt tiếp tục quay cho nên tiết kiệm được rất nhiều nước.

Tốc đô quay lớn hơn  vì vậy giặt quần áo nhanh và vắt không hơn máy giặt lồng đứng

Trả lời :

Nên sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt. Người sử dụng có thể sử dụng nhiều loại bột giặt khác nhau: thuốc dạng lỏng, bột giặt đậm dặc, bột giặt tổng hợp… nhưng sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Trả lời :

Khi sử dụng chất làm mềm vải (tùy kiểu máy), bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Khi bỏ một lượng thích hợp chất làm mềm vải vào hộc chứa chất làm mềm vải, nó sẽ được hòa tan vào nước ở lần xả cuối cùng.

Không được bỏ bột giặt, thuốc tẩy hoặc tinh bột vào lỗ cho chất làm mềm vải.

Dùng quá nhiều chất làm mềm vải có thể dẫn đến kết quả không mong muốn.

Không được mở nắp đậy trong quá trình vắt. Nếu cho chất làm mềm vải quá sớm, hiệu quả sẽ giảm.

Không được để chất làm mềm vải trong bộ pha chất làm mềm vải trong một thời gian dài vì nó sẽ trở nên cứng.

Trả lời :

Để bảo vệ và sử dụng an toàn máy giặt khách hàng nên:

Để máy giặt nơi khô thoáng, sạch sẽ và bằng phẳng, tránh để ở những nơi ẩm thấp dễ bị chuột, dán cắn đứt dây.

Tránh để gần chỗ nấu nướng, hơi dầu mỡ sẽ làm máy giặt dễ bị rỉ sét.

Khoảng cách giữa tường và máy giặt ít nhất 10cm.

Vị trí kết nối đường ống xả và ống nước vào thuận lợi.

Trả lời :

Máy giặt được chia thành các loại như máy giặt lồng ngang, lồng nghiêng, lồng đứng, máy giặt lồng nghiêng hiện không còn phổ biến vì vậy giờ chủ yếu là máy giặt lồng ngang và lồng đứng.

Máy giặt được chia theo các hãng như LG, Samsung,Panasonic,eletrolux,hitachi,sanyo…

Máy giặt phân theo khố lượng giặt (kg) như: 6kg-6.5kg-7kg-7.5kg-8kg-9kg-10kg-11kg-13kg-17kg; đối với dòng máy lồng đứng còn có các mức cân khác nữa như 7.8kg, 8.5kg…

Phân theo dẫn động cơ và công nghệ như: dẫn động trực tiếp, dẫnđộng cuaroa

Phân theo dòng có sấy và không sấy. Dòng có sấy lại phân theo sấy thông hơi (giá rẻ và dễ mua, và gần như 90% các hàng ở VN là thuộc dòng sấy này) sấy ngưng tụ như điều hòa (dòng này khá đắt và VN chắc có hàng của Nhật).

Trả lời :

Mua máy giặt có công suất càng lớn càng tốt, vì động cơ khỏe, bền

Mua máy ưu tiên các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt.

Ưu tiên mua mấy của hãng phổ biến  trên thị trường, hãng có đồ thay thế, phụ tùng chính hãng.

Trả lời :

Máy sấy ở VN hiện có 2 dòng sấy với 2 mức giá khác nhau khá rõ rệt. Máy sấy thông hơi (giá đa số dưới 10tr đồng, trừ một số máy sấy lớn). Máy sấy ngưng tụ (mức giá thấp nhất cũng phải cỡ >10tr đồng)

Trả lời :

Về giá thành thì máy giặt lồng đứng có giá rẻ hơn so với lồng ngang, vì vậy được nhiều người  lựa chọn và sử dụng.  máy giặt của các hãng lớn như LG, Toshiba, Sanyo, Samsung đều có giá dao động từ 3,5-7 triệu cho loại máy giặt lồng đứng với trọng lượng 7kg. Còn máy giặt lồng ngang thì dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá hơn khoảng 10 triệu đồng, còn cao hơn nữa là các dòng nhập khẩu có thẻ lên tới 30-40 triệu.

Về tiêu thụ điện năng thì 2 máy cũng ngang nhau.

Trả lời :

Độ phân giải 4k ( 3840x2160 ) tương đương số điểm ảnh 8.294.400

Độ phân giải Full HD ( 1920x1080 ) tương đương số điểm ảnh 2.073.600

Độ phân giải HD ( 1366x768 ) tương đương số điểm ảnh 1.049.088

Độ phân giải HD ready ( 1280x720 ) tương đương số điểm ảnh 921.600

Độ phân giải SD ( 720x560 ) tương đương số điểm ảnh 403.200

Trả lời :

Độ phân giải màn hình, đặc trưng cho số của các điểm ảnh được biểu hiện trên màn hình, chỉ số này càng cao thì độ nét hình ảnh càng lớn. Đối với tivi, độ phân giải màn hình tính theo đơn vị pixel, tivi có độ phân giải càng cao thì số lượng điểm ảnh trên màn hình càng nhiều.

Cho nên có thể hiểu rằng nếu cùng một kích cỡ màn hình, tivi có độ phân giải càng cao thì sẽ cho ra chất lượng hình ảnh càng sắc nét và đẹp mắt.

 Trả lời :

Mặc dù tivi 4K cho hiển thị hình ảnh đẹp và chân thật đến từng chi tiết nhỏ, nhưng hiện nay nội dung nguồn phát (hình ảnh, video) với chất lượng 4K vẫn còn tương đối ít, nên người dùng vẫn chưa được tận hưởng dịch vụ một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, giá thành tivi có độ phân giải màn hình 4K vẫn còn rất cao so với mặt bằng chung nên vẫn chưa hướng đến đại đa số người dùng. ( Hiện nay LG ra mắt dòng model mới có 4k nhưng lại lược bỏ mất 3D + Smart TV vì vậy giá thành sẽ rẻ hơn tư vấn kèm smartbox VNPT )

Trả lời :

Smart tivi (hay còn gọi là Tivi Thông minh) khác với một chiếc tivi thường ở chỗ nó cho phép ngừơi dùng lên mạng và sử dụng ứng dụng (sẵn có hoặc tải về) để chơi game, chat, vào facebook, xem phim, xem văn bản, đọc tin tức… về cơ bản giống như bạn đang dùng một chiếc Smartphone trên màn hình lớn của tivi vậy.

Internet tivi có thể hiểu đơn giản là một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng Internet (cách kết nối mạng trên tivi thông minh). Sử dụng Internet tivi, người dùng không chỉ đơn thuần xem những kênh truyền hình, mà còn có thể vào Internet như đọc báo bằng trình duyệt web hay xem phim qua youtube.

Trả lời :

Smart Tivi và Internet tivi đều có thể kết nối internet, tuy nhiên chỉ có smart Tivi mới có thể tải và cài đặt hẹn ứng dụng. Ngoài ra, đối với Sony thì khái niệm Smart tivi là không có, bởi vì các dòng tivi thông minh của Sony điều được gọi với cái tên Internet tivi.

Trả lời :

Tần số quét trên tivi thể hiện tốc độ hiển thị hình ảnh của tivi trong một giây. Tần số quét càng lớn thì cho ra kết quả hình ảnh càng mượt mà và trung thực hơn.

Đặc biệt với những cảnh quay hành động, những pha đua xe, những pha bóng sẽ chất lượng và trung thực hơn nếu tần số quét lớn, vì những pha chuyển động nhanh sẽ dễ bị mờ hay nhoè hình với một tivi có tần số quét thấp.

Trả lời :

Tivi Sony thường sử dụng công nghệ MotionFlow XR. Công nghệ này sử dụng phương pháp chèn khung hình nội suy, đèn LED được liên tục nháy theo dòng và cách xử lý tín hiệu làm giảm hẳn độ nhoè.

Tivi Samsung sử dụng thông số Clear Motion Rate (CMR) với các thông số như 120, 240, 480, 840 và 960 để tượng trưng cho khả năng làm mượt hình ảnh của tivi.

Tivi LG thường dùng thông số TruMotion 120Hz và 240Hz để cho biết thông số quét hình của các model. Sắp tới LG cho ra mắt tivi với tần số quét TruMotion 480Hz.

Tivi Sharp sử dụng cụm từ AquoMotion để nói lên tần số quét của tivi hãng này.

Trả lời :

Motionflow XR là chuẩn tần số quét của tivi Sony. Công nghệ này giúp hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh mượt hơn và kết hợp với công nghệ OptiContrast để giảm ánh sáng chói. Nó tạo ra những hình ảnh hoàn toàn mới và chèn vào giữa các khung hình. Motionflow XR làm tăng số hình ảnh mắt bạn nhìn thấy lên 4 lần.

MCI là tần số quét của tivi LG. Công nghệ này giúp tạo ra hình ảnh nhanh hơn trên màn hình đồng thời giảm mờ chuyển động và tăng cường độ nét hình ảnh chuyển động. 100MCI tương đương với 100Hz.

CMR: Clear Motion Rate là chuẩn phân giải chuyển động rõ nét do hãng tivi Samsung phát triển. Với các thành phần cơ bản sau : Công nghệ xử lý hình ảnh giúp hình ảnh rõ nét tối ưu, Hệ thống đèn nền cao cấp cho ra ảnh động, Tấm panel Ultra Clear độ tương phản cao và tốc độ xử lý hình ảnh nhanh

Trả lời :

Là cổng truyền thông hỗ trợ truyền các nội dung có độ phân giải cao. Nói cách khác là truyền tải trực tiếp toàn bộ hình ảnh và âm thanh kỹ thuật số từ nguồn tín hiệu gốc.

Trả lời :

Bạn có thể cài đặt chế độ hình ảnh theo sở thích thông qua Menu TV . Độ tương phản, độ sáng, độ sắc nét và màu sắc có thể tùy chỉnh được.

Trả lời :

Tivi 3D khác với tivi thường ở chỗ có khả năng xem được hình ảnh 3D. Nguyên lý hoạt động của tivi 3D chính là, màn hình sẽ hiển thị nội dung 3D được phát cùng lúc hai khung hình, một khung dành cho mắt trái và một dành cho mắt phải.

Tivi 3D cung cấp chiều không gian thứ ba, tạo cảm giác thật khi xem

Trả lời :

Hai loại: Công nghệ 3D chủ động và công nghệ 3D thụ động.

Trả lời :

Công nghệ 3D chủ động là sử dụng những kính có màn chập (phần kính) được làm từ tinh thể lỏng và các kính này chạy bằng pin. Khi hoạt động, kính sẽ liên tục đóng/ mở 2 bên mắt kính để tạo ra được hình ảnh 3D.

Ưu điểm của công nghệ 3D chủ động là hình ảnh sẽ có được chất lượng hình ảnh Full HD và chân thật. Tuy nhiên, kính 3D chủ động lại to, nặng và đòi hỏi phải người xem luôn giữ tại một vị trí cân bằng, giá thành cao, mặt khác, bạn không được di chuyển trong lúc xem, góc nhìn khá hẹp

3D chủ động góc nhìn bị giới hạn chỉ còn 20 độ

Trả lời :

Công nghệ 3D thụ động sử dụng kính phân cực (loại kính như trong rạp chiếu phim). Kính 3D thụ động sẽ lọc hình ảnh ở mỗi bên mắt, do đó mắt trái chỉ nhận biết được 1 nửa hình ảnh và mắt phải sẽ thấy nửa còn lại. Những tivi trang bị công nghệ 3D thụ động sẽ có phủ một lớp film FPR bên ngoài màn hình  nhằm tạo ra hình ảnh khác nhau giữa 2 mắt. Chính vì lí do này mà bạn không thể sử dụng được kính 3D chủ động để xem tivi thụ động và ngược lại.

Theo nhận xét của nhiều người chất lượng hình ảnh của tivi 3D thụ động có phần thấp hơn so với tivi 3D chủ động (3D thụ động chỉ đạt được độ phân giải HD). Tuy nhiên, chính do yếu tố kính 3D thụ động nhẹ, không cần sạc pin cũng như có giá thành rẻ nên 3D thụ động đang trở thành xu thế với nhiều người.

3D thụ động không giới hạn góc nhìn (góc nhìn lên đến 178 độ)

Ngày nay, các thương hiệu tivi nổi tiếng như Sony, LG… đều đang bày bán trên thị trường những mẫu tivi 3D thụ động với giá tầm trung.

Trả lời :

Công nghệ tivi 3D mang hình ảnh chân thật và sống động

Từ khi các sản phẩm tivi 3D Samsung, tivi 3D LG, tivi 3D Sony, tivi 3D Toshiba,... ra đời, người dùng có được cơ hội thưởng thức không gian giải trí 3D ngay tại nhà mà không cần ra rạp, mang đến cho bạn sự tiện nghi tuyệt vời ngay chính bên trong ngồi nhà mình.

Hiện nay, bên cạnh các dòng tivi 3D cao cấp (kích thước hơn 50 inch giá thành trên 20 triệu) các hãng điện tử cũng đang hướng đến việc sản xuất một số loại tivi 3D giá rẻ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của đa dạng khách hàng,

Trả lời :

Dưới 2m chọn tv 32 inch

Từ 2m đến 2,5m chọn tv 32-39inch

Từ 2,5m đến 3m chọn tv 40-50inch

Trên 3m chọn tv trên 50inch

Lý do : Ngồi quá gần tivi, mắt bạn sẽ thấy rõ cả điểm ảnh hàng ngang và hàng dọc, mất đi cái nhìn toàn cảnh khung hình; ngược lại, ngồi quá xa tivi, hình ảnh sẽ mất đi độ chi tiết cần thiết.

Trả lời :

Hiện phổ biến nhất tại Việt Nam là 7 hãng sản xuất tivi: Samsung, Sony, LG, Toshiba, Sharp, TCL, Panasonic, mỗi hãng có một thế mạnh riêng về công nghệ hình ảnh, âm thanh, phong phú về tầm giá hoặc số lượng ứng dụng. 

Trả lời :

Nếu bạn thích đọc báo, lướt web, xem youtube, chat với bạn bè trên màn hình lớn của tivi thay vì điện thoại, thì một chiếc Internet Tivi dư sức đáp ứng yêu cầu của bạn.

Cao cấp và đắt tiền hơn Internet Tivi là Smart tivi. Smart tivi có đầy đủ các tính năng của Internet tivi đồng thời có thể tải thêm ứng dụng, điều khiển bằng cử chỉ hoặc giọng nói.

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm hình ảnh sống động như ngoài đời thực, Tivi 3D là một gợi ý cho bạn.

Tính năng thông minh của Smart TV, Internet TV cùng công nghệ xem 3D sẽ tốn của bạn thêm một chừng 1-3 triệu so với model thường, nếu không có hay lướt web, xem 3D, thì bạn nên chọn một chiếc tivi thông thường.

 

Trả lời :

Không đột ngột thay đổi nhiệt độ

Chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho hợp lý

Chú ý đến thời gian sử dụng điều hòa

Nên chú ý đến việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

Trả lời :

Điều hòa gây tiếng ồn khi hoạt động có thể do cân bằng của quạt không tốt, động cơ quạt có trục trặc, khô dầu mỡ, lệch trục, cánh quạt có thể quệt vào hộp gió. Cần kiểm tra quạt trước tiên vì đây là bộ phận dễ gây ra tiếng ồn nhất.

Khi hoạt động máy bị rung do quạt và máy nén rung. Các ống nối hoặc ống dẫn có thể bị chạm vào vỏ. Đó cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho máy.

Tiếng ồn có thể do một vài tấm ốp bị lỏng vít, tháo vỏ ra cho chạy dùng tay giữ từng chi tiết để phát hiện và khắc phục chỗ gây ồn.

Động cơ máy nén và máy nén bị dão hoặc trục trặc cũng gây ra tiếng ồn. Trường hợp này phải thay máy nén mới.

Trả lời :

Nếu điều hòa bị chảy nước thì cần kiểm tra khâu vệ sinh của máy. Cần vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Vệ sinh đường nước thải, vệ sinh khối lạnh và khối nóng theo định kỳ để đảm bảo không khí trong lành cũng như công suất làm lạnh, làm nóng không bị giảm đi. Nên lau chùi bằng vải bông mềm, không dùng hóa chất, các tấm lọc bên trong được vệ sinh bằng máy hút bụi.

Khi gặp những sự cố điều hòa như trên bạn cần kiểm tra kỹ để có cách khắc phục chính xác và gọi đến trung tâm bảo dưỡng điều hòa để được tư vấn cách sữa chữa.

Trả lời :

Nhiệt độ thiết lập phụ thuộc vào cảm giác thoải mái của từng người. Nhiệt độ khuyến cáo nên sử dụng là từ 22 đến 28 độ C.

Trả lời :

Hãy để nhiệt độ mức trên 25 độ C. Cứ cao hơn 10 độ C là bạn đã tiết kiệm được 10% điện năng, thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 – 7% điện năng. Không nên đặt máy ở gần tường, như vậy sẽ tiêu phí từ 20 – 25% điện năng. Nếu bạn vắng nhà trong khoảng 1h đồng hồ thì tốt nhất là nên tắt máy điều hòa đi.

Trả lời :

Có. Công suất làm mát sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cách lắp đặt một hệ thống điều hòa có công suất lớn hơn cho phòng đó. Hãy tham khảo ý kiến nhân viên lắp máy để chọn công suất làm mát thích hợp.

Trả lời :

Từ 1-3 lần là hợp lý nhất, tùy theo thời gian gia đình bạn sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên, trên thực tế cũng không có một khoảng thời gian nào là chuẩn nhất để thực hiện công việc này. Bạn cũng có thể thực hiện công việc bảo dưỡng sớm hơn so với dự kiến khi máy điều hòa nhà bạn gặp phải sự cố

Trả lời :

Nói chung, tuổi thọ trung bình của một điều hòa là 6 đến 7 năm. Điều này phụ thuộc vào cách sử dụng và công tác bảo dưỡng điều hòa của nhân viên kỹ thuật có đủ chuyên môn.

Trả lời :

Điều hòa Inverter (biến tần) tạo khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đáp ứng nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu. Nhờ điều khiển nhiệt độ chính xác, tình trạng lãng phí có thể được loại bỏ. Do vậy, điều hòa Inverter có hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn nhiều máy điều hòa thông thường.

Trả lời :

Việc lựa chọn điều hòa phụ thuộc vào kích cỡ của mỗi căn phòng, mục đích sử dụng, số phòng muốn sử dụng, cũng như nhiệt độ muốn cài đặt là bao nhiêu. Thường thì nên tham khảo ý kiến của nhà phân phối để tính toán tải nhiệt của căn phòng trước khi lựa chọn một loại điều hòa thích hợp.

Trả lời :

COP (Hệ số hiệu suất) cho biết hiệu quả sử dụng năng lượng của điều hòa. Hệ số COP cao hơn tức là hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn, do vậy lượng điện tiêu thụ ít hơn và tiết kiệm tiền hơn.

Trả lời :

Tuổi thọ của máy lạnh sẽ bị rút ngắn, lõi làm mát và rôto sẽ bị tắc và có thể xảy ra hiện tượng rò nước. Kết quả là làm giảm hiệu suất hoạt động và làm mát của máy lạnh

Trả lời :

Không. Không được đặt bất cứ vật gì lên trên dàn nóng vì điều này có thể gây khó khăn cho thợ sửa điều hòa hay cũng có thể gây nguy hiểm cho những người dân sống xung quanh.

cho một số máy có đèn báo)

Trả lời :

Điều này cho biết phin lọc khí cần được vệ sinh. Đèn này cảnh báo đã đến thời gian vệ sinh bộ lọc, tùy thuộc vào môi trường sử dụng. Đèn có tác dụng nhắc nhở người sử dụng vệ sinh lọc khí. Sau khi vệ sinh, cần phải thiết lập lại đèn báo bằng cách nhấn nút tín hiệu bộ lọc trên điều khiển từ xa để tắt đèn báo đỏ.

Trả lời:

Máy lọc không khí là thiết bị được sử dụng để tăng cường chất lượng không khí thông qua các tính năng như lọc bụi, diệt khuẩn, virus, khử mùi, loại bỏ nấm mốc, tác nhân gây dị ứng, cân bằng độ ẩm … nhằm tạo không khí trong sạch bảo vệ hệ hô hấp và sức khỏe con người khỏi ô nhiễm không khí.

Trả lời:

Phần lớn máy lọc khí hiện nay sử dụng công nghệ ion hóa tạo ra các ion âm. Bằng việc phóng thích ra các hạt mang điện tích âm.

Khi được qua bên ngoài, các hạt ion này phá vỡ cấu trúc hoạt động của các phân tử vi khuẩn, virus, nấm mốc cùng các tác nhân gây hại tồn tại trong không khí làm giảm mức độ ô nhiễm trong không khí.

Đồng thời ứng dụng công nghệ lọc có sử dụng màng HEPA + than hoạt tính giúp lọc sâu hơn, sạch hơn các tác nhân ô nhiễm không khí mà công nghệ ion hóa chưa xử lý triệt để.

Máy lọc không khí hoạt động theo một trong bốn cách sau:

 • Một bộ lọc HEPA bẫy các chất gây ô nhiễm từ không khí như bụi, phấn hoa và khói
 • Bộ lọc Carbon loại bỏ các hạt gây mùi
 • Một Ionizer phát ra các ion vào không khí để loại bỏ các chất gây ô nhiễm
 • Ánh sáng cực tím phá hủy vi khuẩn và vi trùng

Trả lời:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc khí từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần chọn thiết bị chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng và chuyên nghiên cứu về xử lý ô nhiễm không khí.

Một số thương hiệu được ngưởi sử dụng đánh giá cao và đạt chứng nhận về chất lượng sản phẩm bạn nên dùng:

 • Máy lọc khí Sharp: Là một trong những thương hiệu đến từ Nhật Bản, được nhiều người biết đến, thiết bị sở hữu công nghệ độc quyền từ Sharp giúp xử lý ô nhiễm không khí hiệu quả nhất, đặc biệt giá thành phù hợp với đa phần gia đình việt.
 • Máy lọc khí cao cấp Boneco: Thương hiệu đến từ Thụy Sỹ, đây là thương hiệu duy nhất chuyên nghiên cứu và sản xuất thiết bị xử lý ô nhiễm không khí, đạt nhiều giải thưởng lớn từ quốc tế. Là thương hiệu máy lọc khí cao cấp, đạt nhiều chứng nhận quốc tế.
 • Máy làm sạch không khí Coway: Thương hiệu số 1 Hàn Quốc, với về dày kinh nghiệm về xử lý ô nhiễm bảo vệ sức khỏe con người, thiết bị là giải pháp tối ưu dành cho người sử dụng. Máy lọc không khí Coway với thiết kế tinh tế, công nghệ hiện đại bậc nhất

Bảo vệ gia đình khỏi những tác nhân gây viêm phổi cấp.

Lưu ý: Không nên mua máy lọc khí nội địa, Nhật bãi, hàng đã qua sử dụng, vì đây là những model cũ hoặc đã ngừng sản xuất, nhanh hỏng và hiệu quả thấp.

 

Trả lời

Hoạt động dựa trên công nghệ hiện đại thông qua hệ thống màng lọc tiên tiến nhất hiện nay, vì vậy thiết bị đạt nhiều tác dụng trong việc xử lý ô nhiễm không khí, đặc biệt:

 • Loại bỏ 99,9% bụi, bụi mịn, vi khuẩn, virus, nấm mốc và tác nhân gây hại cho sức khỏe nhờ bộ lọc HEPA.
 • Khử mùi hôi khó chịu từ khói thuốc lá, khí gas, NH3 … nhờ bộ lọc than hoạt tính.
 • Lọc sạch các loại bụi bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được như tóc, lông thú, sợi vải bông … nhờ màng lọc trước.
 • Một số thiết bị có thêm bộ lọc tạo ẩm/ hút ẩm giúp cân bằng độ ẩm, tạo không khí trong lành.
 • Tạo luồng không khí sạch bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
 • Ngoài ra, một số Model của máy lọc khí Sharp kết hợp tính năng bắt muỗi bằng ánh đèn UV hiệu quả.

Trả lời:

Máy điều hòa hoạt động theo 2 bộ phận là dàn nóng và dàn lạnh, tiếp đó bộ phận dàn lạnh hút luồng không khí nóng vào trong phòng, qua hệ thống xử lý mang lại luồng không khí mát mẻ hơn. Một số được thiết kế có thêm màng lọc thô giữ lại bụi có kích thước lớn như tóc. Không có hệ thống màng lọc xử lý được ô nhiễm không khí, vi khuẩn, virus, khử mùi như máy lọc khí.

Do vậy, đây là 2 thiết bị hoạt động với mục đích khác nhau.

Phòng điều hòa nên sử dụng máy lọc không khí .

Trả lời:

Khi không khí trong phòng bị ô nhiễm bởi các yếu tố như khói bụi, bụi mịn, vi khuẩn, virus, nấm mốc, mùi hôi khó chịu từ những vật dụng trong nhà.

Thông thường máy lọc khí hiện nay đều có chức năng cảm biến ô nhiễm không khí thông qua màu sắc ánh sáng đèn Led, do vậy người dùng có thể dễ dàng biết được mức độ ô nhiễm trong phòng ở mức nào và sử dụng thiết bị hiệu quả.

Trả lời:

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh được máy lọc khí lọc được virus Corona.

Theo nguồn cung cấp từ các chuyên gia máy lọc không khí hàng đầu, thì thiết bị sử dụng hệ thống màng lọc cao cấp HEPA, than hoạt tính chỉ có khả năng tiêu diệt virus cúm A-H1N1, H5N1 và hạn chế được sự phát triển của virus Corona trong không khí.

Máy lọc khí chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của covid trong không khí ở một thời gian nhất định.

Trả lời:

Nếu máy hoạt động 24/24 sẽ rất tốt, vì thiết bị luôn xử lý ô nhiễm giúp căn phòng của bạn luôn trong lành, thông thoáng. Tuy nhiên, máy hoạt động liên tục sẽ có nhược điểm đó là hệ thống màng lọc phải hoạt động thường xuyên, bạn cần vệ sinh và thay thế mang lọc sớm hơn dự kiến, nếu tài chính không cho phép bạn có thể cân nhắc việc sử dụng thiết bị cả ngày.

Nếu không sử dụng bạn có thể tắt thiết bị, chỉ cần bật thiết bị trước 15 phút trước khi vào phòng là bạn đã tận hưởng được không khí sạch.

Trả lời:

Mang lại không khí trong lành, dễ chịu, không lo hít phải bụi mịn, virus, vi khuẩn, nấm mốc … bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình, đặc biệt người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh về đường hô hấp.

Trả lời:

Cần thay màng lọc định kỳ theo chù kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất.

Một số Model sẽ có đèn thông báo thay màng lọc, một số không có thì chu kỳ thay màng lọc phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm, thông thường 12-36 tháng đối với màng HEPA, 6-12 tháng đối với màng than hoạt tính tùy vào từng thương hiệu khác nhau.

Trả lời:

Đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên bạn cần phải cân đối nguồn tài chính của mình.

Bạn nên mua máy lọc khí cho phòng ngủ trước, sau đó đến phòng khách và không gian khác. ( Bởi vì phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc vất vả, giấc ngủ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe và  hiệu quả công việc của ngày hôm sau. Nếu bạn có một giấc ngủ sâu thì sẽ tràn trề năng lượng để khởi động ngày mới, ngược lại bạn sẽ thường xuyên bị thức giấc, trằn trọc vì sự khó chịu từ ô nhiễm không khí).

Trả lời:

Hầu hết máy lọc khí chính hãng đều được sản xuất với cường độ dưới 60dB theo tiêu chuẩn, không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trả lời:

Công suất chỉ dao động trong khoảng từ 15 -50W ( ngang chiếc bóng đèn) đối với máy lọc khí dành cho gia đình, công suất cao chỉ dành cho máy lọc khí công nghiệp.

Đồng thời, thiết bị sử dụng công nghệ Inventer tiết kiệm điện, bạn có thể bật cả ngày mà chỉ tiêu hao trong khoảng 1 số điện.

Trả lời:

Máy làm sạch không khí có tính năng diệt sạch vi khuẩn, virus gây hại nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé.

Trẻ em thường có hệ miễn dịch kém nên rất dễ bị ảnh hưởng đến hệ hô hấp do ô nhiễm không khí. Vì vậy, máy lọc khí sử dụng màng lọc HEPA, than hoạt tính sẽ sử lý ô nhiễm bảo vệ hệ hô hấp cho bé.

Trả lời:

Đa phần thiết bị được thiết kế với trọng lượng nhẹ, chỉ dao động trong khoảng 5-15kg, gọn nhẹ, màu sắc trung tính phù hợp với nhiều không gian sử dụng và dễ dàng di chuyển.

Thiết bị được đặt trong phòng, cách xa tường 30cm, không đặt gần các thiết bị dễ cháy nổ như bếp gas, tivi … dễ dàng lắp đặt